0902.565.879

Năm 2020 nguồn cung bất động sản sẽ thiếu

Năm 2020 nguồn cung bất động sản sẽ thiếu

Sài Gòn Land 24h – Đây là nhận định được ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng đưa ra tại họp báo Triển lãm Vietbuild 2019 Hà Nội lần thứ 3 diễn ra chiều 22/11.

Năm 2020 nguồn cung bất động sản sẽ thiếu

Ông Nam cho hay, thị trường bất động sản sẽ phát triển trong sự kiểm soát. Hiện nay các quy định về lĩnh vực bất động sản chưa thay đổi nhiều, nhưng việc thực hiện các quy định về luật Đất đai, luật Đầu tư, luật Xây dựng, quy hoạch đô thị, luật Nhà ở… chặt chẽ hơn.

Việc các thủ tục được kiểm soát chặt chẽ hơn dẫn đến số các dự án được phê duyệt trong năm 2018 và 2019 rất ít. Các dự án hiện nay được khởi công xây dựng, triển khai bán hàng đều là những dự án được phê duyệt từ thời kỳ trước.

Cũng theo ông Nam, dòng vốn vào bất động sản bị kiểm soát ngày càng chặt chẽ, ngân hàng có động thái giảm nguồn và tăng thủ tục cho vay. Đưa việc sử dụng vốn huy động ngắn hạn vào cho vay dài hạn trước đây là 60% nhưng bây giờ chỉ còn 40% và đang tiếp tục dự thảo xuống 30%.

“Việc tăng tỷ lệ an toàn cũng là một cách giảm nguồn cho thị trường bất động sản, cũng như việc kiểm soát chặt việc cho vay đối với những sản phẩm có giá trị từ 3 tỷ đồng trở lên…”, ông Nam cho hay.

Năm 2020 nguồn cung bất động sản sẽ thiếu
Năm 2020 nguồn cung bất động sản sẽ thiếu

Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho biết, trong quý 3 sản phẩm bất động sản chào bán giảm 2.200 căn, tức giảm một nửa so với quý 2/2019 và so với quý 3 năm trước thì giảm tới 4.000 căn.

“Thị trường bất động sản sẽ tiếp tục gặp khó, nguồn cung sụt giảm và tình trạng này có thể kéo dài đến hết năm 2020, hàng hóa sẽ thiếu. Hiện nay, nhiều công ty môi giới bất động sản, nhất là công ty có hàng nghìn nhân viên không có dự án để bán, buộc phải cho nghỉ việc. Việc này đương nhiên ảnh hưởng đến thị trường vật liệu xây dựng”, ông Nam nhận định.

[Sưu tầm]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Nhận báo giá
LỊCH MỞ DỰ ÁN MỚI Liên hệ NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MỚI